TIN TỨC

Thông tin xây nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng cho gia đình

Trong thời đại dân số ngày càng tăng cao như hiện nay thì người có nhu cầu xây nhà rất lớn. Và liệu với 350 triệu đồng thì gia chủ có thể xây nhà vườn 2 tầng được không? Để giải đáp thắc mắc này thì dưới đây bạn hãy theo dõi bài viết thông tin xây nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng cho gia đình.

Một số mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng

Để có thể thiết kế cho mình mẫu nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng thì gia chủ có thể lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản. Đồng thời nguyên vật liệu được sử dụng phải có độ thông dụng cao như: mái ngói, mái tôn nhằm tiết kiệm chi phí vật liệu, nhân công. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng đơn giản và thông dụng nhất:

nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng
Mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng
nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng
Mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng

Một số lưu ý để xây nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng

Để việc xây dựng một ngôi nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng mà không phát sinh thêm chi phí bạn lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Đầu tiên là bạn hãy chọn một đơn vị thiết kế đó là các công ty uy tín để thực hiện ý tưởng giúp bạn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian lựa chọn đơn vị thiết kế cũng như họ sẽ đưa ra cho bạn bảng dự toán chi phí xây dựng một cách hợp lý nhất.
 • Tiếp theo là bạn hãy tham khảo ý kiến từ những người đã xây nhà vườn trước đó. Họ sẽ tư vấn cho bạn mức giá thành cho công nhân xây dựng và một số điều hữu ích khác về vật liệu xây dựng.
 • Bạn lưu ý nên dựa vào nhu cầu hiện tại của các thành viên trong gia đình để đưa ra diện tích xây dựng hợp lý nhất. Tránh trường hợp lãng phí diện tích nhưng lại không dùng hết.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo giá cả vật liệu xây dựng và cả gói thầu trên thị trường. Từ đó đưa ra bảng dự toán chi phí chi tiết nhất có thể.
 • Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự mình đưa ra một bản thiết kế riêng cho bản thân dựa trên những mẫu thiết kế có trên mạng. Dựa vào đó để chỉnh sửa theo nhu cầu của gia đình mình sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí thiết kế đấy.
 • Tiếp theo đó là lựa chọn nhà thầu uy tín và đảm bảo về chất lượng thi công cũng như giúp bạn đo lường được mức giá thi công và sử dụng vật liệu một cách hợp lý.
 • Ngoài ra bạn nên hạn chế việc mua nội thất quá đắt tiền. Bạn chỉ nên mua nội thất và ngoại thất phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình và có độ bền cao để tránh phát sinh nhiều chi phí.
Xem thêm:   Đổ sàn bê tông dày bao nhiêu cho công trình và cách tính

Mô hình xây nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng

Ở phần trên tôi đã đề cập đến một số lưu ý trước khi xây dựng nhà cũng như vài mẫu thiết kế cơ bản. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn mô hình xây nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng có dự toán chi phí và cách bố trí từng tầng:

Dự toán chi phí xây dựng nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng

Dự toán chi phí xây dựng được dựa trên dự toán của một hộ gia đình đã xây dựng và cụ thể như sau:

 • Tiền xây thô và nhân công là 180 triệu 
 • Tiền sơn nước là 15 triệu
 • Tiền thiết bị vệ sinh, hệ thống nước, điện là 25 triệu
 • Tiền cửa sổ, cửa đi, làm cầu thang là 25 triệu
 • Tiền đá ốp cho các khu vực trong nhà là 40 triệu
 • Chi phí nội thất như mua rèm, giường ngủ, ghế sofa, bàn, tủ đựng quần áo… là 50 triệu đồng
 • Chi phí phát sinh khác là 15 triệu đồng.

Đây là toàn bộ chi phí mà một gia đình phải chi trả. Bạn có thể tham khảo theo cách dự toán chi phí này để áp dụng cho gia đình mình nhé.

nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng
Nhà 2 tầng 350 triệu

Nếu như nguồn kinh tế của bạn ở mức vừa phải thì bạn có thể tham khảo dự toán như ở trên. Mẫu thiết kế này sẽ mang đến cho bạn một không gian sống vô cùng thoải mái và rất tiện nghi đẹp đến từng chi tiết. Sự khác biệt và bí quyết tiết kiệm chi phí ở đây chính là thiết kế gác lửng. Nó sẽ giúp không gian sống rộng rãi hơn và tạo không gian mở cho gia đình bạn. 

Xem thêm:   Liên kết cột thép và dầm thép đảm bảo tiêu chuẩn

Bố trí mặt bằng ở từng tầng

Không gian mặt bằng tầng 1 được bố trí tiện nghi và vô cùng hợp lý. Phía trước là sân tiếp đó là phòng khách và sảnh, sau đó là nhà bếp và phòng ăn cạnh nhau tạo nên một thiết kế hợp lý.

Không gian mặt bằng tầng 2 gác lửng sẽ có phòng thờ và phòng sinh hoạt chung của gia đình. Đây chắc chắn sẽ tạo nên một không gian ấm cúng và là khu nghỉ ngơi cho gia đình.

Lời kết

Trên đây là bài viết thông tin xây nhà vườn 2 tầng 350 triệu đồng cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ có thể dự toán chi phí thiết kế nhà cho mình một cách hợp lý nhất.

Trả lời