TIN TỨC

Đồ án khách sạn 4 sao bao gồm những tiêu chí gì?

Đồ án khách sạn 4 sao bao gồm những tiêu chí gì hiện nay đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, nhất là các bạn sinh viên thuộc ngành kiến trúc. Tiêu chuẩn của một khách sạn 4 sao sẽ cần phải đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu nghỉ dưỡng của đại đa số khách hàng từ thiết kế cho đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

đồ án khách sạn 4 sao

Những tiêu chí đánh giá khách sạn 4 sao

đồ án khách sạn 4 sao

Khách sạn chính là một công trình nhà ở được xây dựng nên với mục đích là phục vụ cho các hoạt động kinh doanh. Để có thể xây dựng một khách sạn có đủ sức hút, gây ấn tượng mạnh với khách hàng thì cần phải tuân theo một số những nguyên tắc chung. Trước khi bắt tay vào quá trình thực hiện, bạn cần phải đưa ra một kế hoạch chi tiết với đầy đủ các thông tin cụ thể cũng như là lựa chọn ra những nguyên vật liệu xây dựng tốt nhất để đảm bảo về mặt tuổi thọ của công trình. Tùy theo từng nhà đầu tư mà các khách sạn sẽ được thiết kế theo một phong cách khác nhau mang đậm dấu ấn riêng.

đồ án khách sạn 4 sao

Khách sạn sẽ được chia thành 5 cấp độ khác nhau đó là 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao và 5 sao tương ứng với chất lượng của các nội thất, trang thiết bị, phong cách thiết kế, dịch vụ đi kèm theo… Trong đó, khách sạn 4 sao sẽ có một số những đặc điểm cơ bản như sau:

  • Vị trí địa lý thuận tiện, quá trình di chuyển tới các địa điểm tham quan dễ dàng và có môi trường cảnh quan đẹp.
  • Phục vụ cho khách hàng thời gian 24/7.
  • Khách sạn có phong cách thiết kế độc đáo, sáng tạo, đẹp mắt, toát lên vẻ quý phái, tinh tế nhưng cũng cũng không kém phần sang trọng, tạo được những ấn tượng tốt nhất cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.
  • Nếu là các khách sạn nghỉ dưỡng thì cần có ít nhất là 80 phòng, còn đối với khách sạn nổi hay khách sạn ven đường thì cũng cần phải có ít nhất là 50 phòng.
  • Tất cả phòng ngủ của khách sạn 4 sao đều thiết kế đẹp mắt, đảm bảo sự an toàn và được chia ra thành nhiều hạng phòng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng nhóm đối tượng cụ thể. Trong phòng ngủ cần phải trang bị đầy đủ tất cả các trang thiết bị, nội thất hiện đại, tiện nghi.
  • Có quầy bar, bể bơi, khu vui chơi giải trí, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, dịch vụ về hỗ trợ người khuyết tật,..
  • Có nhà hàng phục vụ đầy đủ tất cả các món ăn mang phong cách Á – Âu, có buffet sáng cho khách hàng sử dụng đạt tiêu chuẩn khách sạn 4 sao.
Xem thêm:   Thông tin quy hoạch chi tiết thành phố Thủ Đức

đồ án khách sạn 4 sao

Trên đây là một số thông tin chi tiết tìm hiểu về đồ án khách sạn 4 sao bao gồm những tiêu chí gì. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những kiến thức cũng như là hiểu biết bổ ích mới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời