TIN TỨC

Bảng xếp hạng các ngân hàng Việt Nam 2020 và các đánh giá, phân tích

Lựa chọn một trong số hàng chục ngân hàng ở Việt Nam hiện tại để trải nghiệm dịch vụ, gửi gắm niềm tin thì bạn dựa vào đâu? Bảng xếp hạng các ngân hàng Việt Nam 2020 dưới đây có thể là cơ sở cho các bạn lựa chọn một ngân hàng tốt, chất lượng để tin dùng đấy.

Tiêu chí để đánh giá xếp hạng các ngân hàng uy tín

Như thế nào là một ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt, có uy tín, người dùng đánh giá ra sao và các tổ chức dựa trên chỉ số nào để xếp hạng? Để đánh giá được thì bộ tiêu chí được Ngân hàng nhà nước ban hành chính là cơ sở để các tổ chức có thêm tham gia xếp hạng các ngân hàng Việt Nam. Dưới đây sẽ là 6 tiêu chí để giúp mọi người có thể hiểu hơn về các tiêu chí đánh giá ngân hàng Việt Nam.

bảng xếp hạng các ngân hàng việt nam 2020

1.Vốn

Đương nhiên rồi, một doanh nghiệp thì dòng vốn là quan trọng nhất. Và các ngân hàng thì vốn càng quan trọng. Nguồn vốn cho thấy được “sức khoẻ” và sự chống chịu được của các ngân hàng với những biến độ. Và nguồn vốn chính là điều để đảm bảo với khách hàng và nhà đầu tư. Vì thế đây được coi là yếu tố số một để đánh giá.

2.Chất lượng tài sản

Chất lượng tài sản là thước đo phản ánh cơ cấu tài sản của ngân hàng có bao nhiêu tỉ lệ phần trăm là nợ xấu. Và đây cũng là yếu tố quan trọng để có thể đưa ra quyết định của khách hàng.

Xem thêm:   Bí quyết luyện kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp tốt nhất

3.Quản trị điều hành

Yếu tố quản trị, quản lý và điều hành trong các hoạt động của ngân hàng. Một ngân hàng có ban quản trị tốt thì chất lượng và uy tín sẽ được nâng cao dẫn đến phát triển vững bền và ngược lại.

4.Kết quả hoạt động kinh doanh

Kết quả hoạt động kinh doanh để thấy được trong vòng một năm hay một quý, một tháng đó ngân hàng hoạt động ra sao, có những vấn đề gì và có khả năng tăng trưởng hay không.

5.Khả năng thanh khoản

Nói đến khả năng thanh khoản là khả năng đáp ứng được nhu cầu giải ngân của khách hàng. Nó có phụ thuộc vào nguồn vốn như nói ở trên, nếu khả năng thanh khoản tốt tức là nguồn vốn đảm bảo. Đó là thước đo để đánh giá mức độ tin tưởng của khách hàng.

6.Mức độ nhạy cảm với thị trường

Ở nền kinh tế thị trường, nhạy bén chính là chìa khóa để thành công. Và nhạy bén để theo đuổi, nhạy bén để chống đỡ chính là thước đo cho sự linh hoạt của các ngân hàng đó, sự chống chịu trước tác động.

Đây là bộ tiêu chí để đánh giá “sức khoẻ” của các ngân hàng Việt Nam được ngân hàng nhà nước đưa ra. Dựa vào tiêu chí này mà hàng năm top những ngân hàng uy tín trên thị trường và có hoạt động kinh doanh tốt vẫn được nêu tên. Dưới đây là danh sách bảng xếp hạng các ngân hàng Việt Nam 2020.

Bảng xếp hạng các ngân hàng Việt Nam 2020.

bảng xếp hạng các ngân hàng việt nam 2020

1.Techcombank

2. BIDV

3. Vietinbank

4. Sacombank

5. Vietcombank

6.VPbank

7. Agribank

8.MB

9. TPBank

10. ABBank

Bảng danh sách này cho chúng ta thấy được rằng, các ngân hàng tư nhân đang ngày càng khẳng định được mình trên thị trường. Và ngày càng chiếm đọc lòng tin của khách hàng.

Xem thêm:   Thiết kế nội thất biệt thự uy tín tại Rcong.vn

Đứng đầu bảng xếp hạng là cái tên Techcombank, với giá trị sức khỏe theo tiêu chí đánh giá đạt 34.7 điểm (tăng 7.4 điểm so với năm 2019), tiếp theo là BIDV với giá trị sức khỏe theo tiêu chí đạt 33.3 điểm(giảm 0.3 điểm so với năm 2019) và ngân hàng này đã để Techcombank vượt mặt.

Chúng ta có thể thấy trên thị trường, Techcombank hay BIDV cũng không thể chắc chắn vị trí này mãi được. Bởi các ngân hàng phía sau cũng có những nét tích cực trong phát triển những năm qua.

Những dấu hiệu để báo động cho các ngân hàng nhà nước là đáng quan tâm nhất. Nếu họ vẫn giữ những nét xưa cũ trong quản lý phát triển thì chắc chắn sẽ bị các ngân hàng tư nhân áp đảo.

Năm 2020 được coi là năm thành công của Techcombank khi y đã vươn lên ở vị trí số 1 và tăng tới 5 bậc so với năm 2019 dù có tác động của dịch bệnh.  

Đặc biệt với sự xuất hiện bất ngờ của ABBank trong top 10, khẳng định thành công của ngân hàng khi triển khai chiến lược tái định vị thương hiệu đã được khởi động trong năm 2019.

Trong khi các ngân hàng vẫn tiếp tục khẳng định được vị thế và tốc độ tăng trưởng thì các tên tuổi như Vietcombank, Vietinbank và Agribank đã cho thấy về sự hụt hơi trong cuộc đua ngân hàng ở Việt Nam. Đặc biệt, Agribank đã rơi xuống vị trí số 7 sau khi nhiều năm liền đứng đầu và cũng nhiều năm liền tụt hạng.

Bảng xếp hạng các ngân hàng việt nam 2020 này và những đánh giá sẽ giúp khách hàng hiểu được quy mô và uy tín của các ngân hàng Việt Nam. Từ đó có thể lựa chọn cho những một nơi uy tín để giao dịch và gửi gắm niềm tin.

Trả lời