TIN TỨC

Trung tâm giới thiệu việc làm Bến Lức có gì?

Trung tâm giới thiệu việc làm Bến Lức là đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh Xã hội tỉnh Long An. Đây là đơn vị sự nghiệp chịu sự chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh Xã hội về cả mặt tổ chức, biên chế, chuyên môn và hoạt động. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đơn vị này ở nội dung dưới đây, các bạn theo dõi nhé.

trung tâm giới thiệu việc làm bến lức

Giới thiệu về trung tâm giới thiệu việc làm Bến Lức

Trung tâm giới thiệu việc làm Bến Lức nằm tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là khu vực có rất nhiều khu công nghiệp, vì thế trung tâm này có khả năng kết nối lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn một cách cực kỳ hiệu quả. 

Ngoài ra vị trí của trung tâm còn giúp đơn vị có thể tiếp cận nhanh chóng những thông tin mới, có thể hòa nhập được xu thế kinh tế, xu thế lao động, các loại hình dịch vụ và hình thành nên một đơn vị hoạt động hiệu quả để giúp đỡ người dân tìm việc làm.

Chức năng của trung tâm đó là tư vấn về việc làm, học nghề, giới thiệu việc làm cũng như cung ứng thêm lao động cho thị trường, tuyển dụng lao động và hướng nghiệp cho lao động trên địa bàn tỉnh. 

Ngoài ra khi đến đây, người dân và người lao động có thể thu thập thêm thông tin về các thị trường lao động quốc tế, giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp hay các dịch vụ có liên quan khác. 

Nhiệm vụ của trung tâm giới thiệu việc làm Bến Lức

  1. Nhiệm vụ quan trọng nhất của trung tâm vẫn là thực hiện hoạt động tư vấn về việc làm. Trong đó có tư vấn về học nghề và lựa chọn nghề cho người lao động. Ngoài ra còn cung cấp thêm các khóa học, trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của lao động. Tư vấn việc làm cho lao động để họ có thể lựa chọn được công việc phù hợp với khả năng cả trong nước cũng như ngoài nước.  
Xem thêm:   Toàn cảnh sơ đồ quy hoạch sân bay quốc tế Đồng Nai mới nhất

trung tâm giới thiệu việc làm bến lức

  1. Tư vấn cho các doanh nghiệp sử dụng lao động, tuyển dụng lao động và cách thức quản trị, phát triển nguồn lao động trong thời gian dài. Việc sử dụng lao động và phát triển việc làm trong các doanh nghiệp cũng sẽ có chuyên gia tư vấn về mảng này. Ngoài ra còn tư vấn về pháp luật lao động nếu cá nhân và tổ chức có yêu cầu.
  2. Ngoài tư vấn, hoạt động giới thiệu việc làm cho người lao động cũng diễn ra tại trung tâm. Giới thiệu việc làm cho lao động tìm việc với doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đang có nhu cầu tuyển dụng. Ghép nối các lao động với doanh nghiệp thông qua hồ sơ tuyển dụng phù hợp với yêu cầu.
  3. Trung tâm cũng thu thập phân tích và dự báo thị trường lao động trong ngắn hạn và dài hạn. Từ đó xử lý nguồn cung lao động, nhu cầu tuyển dụng và dự báo về việc làm, tiêu chuẩn lao động trong tương lai trên địa bàn tỉnh Long An, khu vực đồng bằng sông Cửu Long và trên cả nước.
  4. Thực hiện công tác liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp gồm có:

– Tiếp nhận hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp, sau đó có trách nhiệm xem xét, thực hiện thủ tục để giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người dân theo quy định của pháp luật.

– Có trách nhiệm trong tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp đến với người lao động.

Xem thêm:   Sự thật về tác hại của tảo mặt trời mà bạn cần biết

– Dùng chức năng và nhiệm vụ, trách nhiệm của đơn vị để hỗ trợ việc làm, học tập, đào tạo nghề cho người lao động thất nghiệp trên địa bàn.

– Tư vấn, giới thiệu việc làm cho những người đang thất nghiệp để gia tăng tỷ lệ người lao động có việc trên địa bàn.

  1. Xây dựng kế hoạch dạy nghề, đào tạo nâng cao trình độ cho lao động theo quy định của pháp luật. Xây dựng các chương trình giảng dạy cho người lao động thật phù hợp và phải đúng nguyên tắc do Bộ Lao động Thương binh Xã hội quy định.
  2. Có trách nhiệm giúp người lao động bổ túc thêm nghề nghiệp, học tập thêm ngoại ngữ, nâng cao thêm trình độ để tăng cường lao động đủ điều kiện lao động ở nước ngoài.
  3. Quản lý và khai thác sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, cán bộ, giáo viên, nhân viên và cơ sở vật chất để phát triển công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm hiệu quả.  
  4. Trung tâm có trách nhiệm tổ chức và hỗ trợ đào tạo cán bộ, giáo viên để họ có cơ hội bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn. Giáo viên được tham gia các lớp đào tạo có tính thực tế để nâng cao khả năng chuyển tải kiến thức.

trung tâm giới thiệu việc làm bến lức

  1. Thực hiện xây dựng kế hoạch và phương hướng phát triển cùng với các đơn vị có liên quan để có được quy trình, phương hướng thuận lợi tạo ra việc làm và thu hút lao động cho tỉnh nhà trong tương lai. 

Trung tâm giới thiệu việc làm Bến Lức và các thông tin liên quan trên đây hy vọng sẽ giúp mọi người trong việc tìm kiếm việc làm hiệu quả, giải quyết đơn giản về các thủ tục liên quan tới bảo hiểm thất nghiệp,…Chúc mọi người thành công. 

Trả lời