TIN TỨC

Tư vấn thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

Mẫu thiết kế cầu thang nhà ngang 3m mới mà chúng tôi giới thiệu hầu hết là các mẫu tay vịn cầu thang bằng gỗ và các kiểu cầu thang khác dành cho những mặt bằng nhà phố trên dưới 3m mặt tiền có chiều ngang hẹp cũng như cách tối ưu không gian diện tích dành cho gia đình sinh hoạt

Thiết kế cầu thang nhà ngang 3m cực đẹp

Việc thiết kế cầu thang cần lưu ý yếu tố đầu tiên chính là tính an toàn cho cả gia đình. Kích thước tiêu chuẩn của cầu thang cần phải có độ rộng khoảng 75-120cm. Chiều cao mỗi bậc thang là khoảng 24-27cm. Chú ý thêm đến kết cấu cũng như màu sắc ngôi nhà để lựa chọn màu sắc cũng như chất liệu của cầu thang. Một cách đơn giản nhất, cầu thang được chịu lực bằng bê tông, chia mặt bậc bằng chất liệu gạch, đá hoa sẽ là sự lựa chọn đơn giản cho bạn.

Thiết kế cầu thang cho nhà ống

thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

Thiết kế cầu thang cho nhà ống không hề đơn giản, cần phải được kiến trúc sắp xếp và tính toán tỉ mỉ, tinh tế để đảm bảo khoa học, yếu tố thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi cho cả ngôi nhà. Đối với dạng nhà ống, cầu thang thông thường được đặt ở vị trí ngăn giữa phòng khách và nhà bếp, hay ở bên sườn của ngôi nhà. Đôi lúc còn bị phụ thuộc vào độ dài và chiều rộng của ngôi nhà. Khi thiết kế cầu thang cho nhà ống, lựa chọn một dáng cầu thang phù hợp với màu sắc và kết cấu ngôi nhà sẽ giúp ngôi nhà đẹp và mang tính thẩm mỹ nhiều hơn.

Xem thêm:   Biệt thự Ecopark Vườn Tùng - Tràn ngập không gian xanh

Thiết kế cầu thang cho nhà lệch

thiết kế cầu thang nhà ngang 3m 1

Đây đặc biệt quan trọng cho những ngôi nhà mặt phố, có phong cách kiến trúc đẹp. Nên thiết kế cầu thang ở giữa nhà để tiết kiệm không gian cũng như tạo sự thuận lợi. Có thể tận dụng khoảng không dưới chân cầu thang thành một kho nhỏ. Hoặc có thể tạo một khu vui chơi cho con trong nhà. Có thể dùng cầu thang 2 hoặc 3 vế theo hướng dọc của ngôi nhà và sử dụng tường ngăn để tránh chân cầu thang hướng thẳng ra cửa chính.

Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp

thiết kế cầu thang nhà ngang 3m 2

Nếu ngôi nhà của bạn hẹp bề ngang, hay nghĩ đến phương án cầu thang một bên nép sát theo chiều dọc của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp bạn để dành được kha khá diện tích ngôi nhà so với kiểu cầu thang theo hướng ngang. Ngoài ra, cầu thang kiểu xương cá cũng là một lựa chọn rất tốt, nó mang lại cho ngôi nhà của bạn sự thoải mái, hiện đại hơn so với các cầu thang thiết kế truyền thống. Làm điểm nhấn riêng cho cầu thang bằng cách dùng lan can kính cường lực sẽ làm cho ngôi nhà có cảm giác thoáng đãng hơn.

Thiết kế cầu thang cuối căn nhà

Thiết kế cầu thang kiểu cuối nhà thường dùng với những ngôi nhà ống, dáng nhà có chiều sâu hay những ngôi nhà thiết kế riêng cho mục đích kinh doanh để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên rộng hơn hay đối với những nhà có chiều sâu, thiết kế cầu thang kiểu cuối nhà giúp cho làm giảm chiều sâu ngôi nhà, mang đến cảm giác hài hòa cho ngôi nhà.

Thiết kế cầu thang kiểu dọc nhà

thiết kế cầu thang nhà ngang 3m 3

Khi thiết kế cầu thang kiểu dọc nhà, dùng chất liệu gỗ và kim sẽ làm cho ngôi nhà rộng rãi hơn. Khi đó khoảng trống dưới chân cầu khá lớn, hãy biến chúng thành một thiết kế độc đáo như kết hợp cùng với kệ sách hay tủ chứa đồ…

Xem thêm:   Tổng hợp các mẫu thiết kế phòng khách liền bếp đẹp và độc đáo nhất

Vai trò thiết yếu của cầu thang trong ngôi nhà bạn

thiết kế cầu thang nhà ngang 3m 4

Đường để di chuyển 

Cầu thang chính là đường để kết nối các tầng, hơn thế nữa, nó còn có thể giúp gắn kết phòng khách và khu bếp, tạo thành một khối thống nhất. Chính vì những lý do này, việc thiết kế cầu thang đặc biệt là thiết kế cầu thang nhà ngang 3m được những kiến trúc sư rất coi trọng và tỉ mỉ. Một kiến trúc cầu thang đẹp chính là yếu tố kết hợp cả ngôi nhà lại với nhau.

Mang yếu tố thẩm mỹ

Hiện nay, có ngày càng nhiều mẫu cầu thang đẹp, cầu kỳ, uốn lượn một cách tinh tế. Bên cạnh đó là việc trang bị thêm hệ thống đèn led chạy viền ngoài hay chạy trên mỗi bậc cầu thang mang đến một vẻ đẹp vô cùng sang trọng nhưng cũng không kém vẻ lãng mạn, lung linh. Biết cách phối hợp các chất liệu, màu sắc là yếu tố then chốt tính thẩm mỹ của cầu thang.

Mang tính phong thủy theo gia chủ

Có thể xem cầu thang như xương sống của cả ngôi nhà. Cầu thang giúp lưu thông khí từ tầng này qua tầng khác của cả ngôi nhà. Bởi vì lý do đó mà cầu thang luôn được thiết kế sáng sủa, rộng rãi và tránh cảm giác bí bách. Tham khảo một số điều tối kỵ khi thiết kế cầu thang:

  • Chân và đỉnh cầu thang không hướng đối diện với cửa chính
  • Hạn chế sử dụng tông màu đỏ cho cầu thang

Trên đây là một số gợi ý cho bạn về các thiết kế cầu thang nhà ngang 3m phù hợp với ngôi nhà thân yêu của bạn. Một thiết kế cầu thang theo phong thủy và hợp với ngôi nhà sẽ mang nhiều điều may mắn đến với gia chủ.

Trả lời