TIN TỨC

Chia sẻ các mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam

Kiến trúc nông thôn đang ngày càng phát triển. Ta có thể thấy các ngôi nhà, biệt thự cứ mọc lên lớp lớp tại các bản làng, thôn xóm. Trong đó mẫu nhà được ưa chuộng hơn cả có thể nói là nhà cấp 4 hình chữ L. Cùng chúng tôi tham khảo các mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam trong bài viết sau đây.

Chia sẻ các mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam

Các gia chủ chuẩn bị xây nhà hoặc các kiến trúc sư có thể tham khảo các mẫu nhà cấp 4 chữ L vô cùng độc đáo ở nông thôn Việt Nam dưới đây:

mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam 1 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam 2 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam 4 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam 5 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam 6 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam 7 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam 8 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam 9 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam 10 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ L có ưu điểm gì?

Qua những thiết kế bên trên, chúng ta có thể thấy được phần nào ưu điểm của các mẫu nhà cấp 4 hình chữ L. Cụ thể như sau:

  • Trước tiên kiểu dáng từ nhà hình chữ L sẽ có 2 mặt tiền, vì vậy nâng giá trị của căn nhà lên gấp đôi. Không chỉ vậy, với 2 mặt tiền, các kiến trúc sư sẽ kết hợp một cách dễ dàng với nhiều kiểu dáng trang trí, decor ấn tượng, độc đáo nhưng cũng không kém phần sang trọng.
  • Phần góc của nhà cấp 4 hình chữ L sẽ tạo ra khoảng sân tự nhiên. Khuôn viên này có thể sử dụng cho nhiều việc như đỗ xe, tạo sân chơi cho trẻ em, nướng BBQ ngoài trời cuối tuần.
  • Với nhà chữ L, nội thất bên trong sẽ được bố trí đơn giản hơn rất nhiều so với những mẫu nhà cấp 4 truyền thống. Các phòng chức năng bên trong dễ dàng tách biệt, tuy nhiên gia chủ vẫn thấy được sự tiện lợi và thống nhất cho toàn bộ không gian bên trong. Việc này giúp ích khá nhiều cho nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt.
  • Nhà cấp 4 chữ L phù hợp với rất nhiều hình dáng của mảnh đất. Ví dụ như đất vuông, chữ nhật hay thậm chí mảnh đất của bạn không có hình thù cụ thể.
  • Thời gian thiết kế và thi công khá nhanh chóng, giá thành xây dựng rẻ hơn so với những mẫu thiết kế nhà khác. Tuy vậy, mẫu nhà cấp 4 chữ L vẫn tạo được không gian sống cực kỳ tiện nghi, thoải mái đặc biệt với những gia đình có nhiều người già, trẻ em.
Xem thêm:   Xu hướng thiết kế shophouse ấn tượng năm 2023

Cần lưu ý điều gì khi xây nhà cấp 4 hình chữ L

mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam 11

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ L có nhiều ưu điểm về giá thành, thời gian, thẩm mỹ. Tuy nhiên về phong thủy, nhà chữ L không phải là một hình dáng đẹp. Ngược lại, các thầy phong thủy còn cho rằng hình dáng này khá mất cân bằng nên vượng khí, tài lộc của gia chủ nếu không biết sắp xếp cho phù hợp sẽ bị hạn chế rất nhiều. Theo phong thủy, nhà chữ L có hình khá giống với một con dao phay và vị trí lưỡi dao là vị trí đại hung. Nếu để phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn tại vị trí này, khả năng cao gia đình sẽ lục đục, nội bộ mất đoàn kết, đặc biệt tình cảm vợ chồng có xu hướng trở xấu. Vậy nên, khi xây dựng nhà cấp 4 hình chữ L, gia chủ và các kiến trúc sư cần phải lưu ý những điều sau để tránh phong thủy xấu:

  • Trong trường hợp nhà bếp, phòng ăn phòng ngủ nằm ở vị trí lưỡi dao, tức là vị trí hình chữ L thì nên treo một tấm gương đối diện những nơi này. Làm như vậy sẽ rút phần cánh chữ L lùi lại vào nhà. Ngoài ra, trên vách tường ngoài cánh chữ L gia chủ cũng có thể treo một tấm gương.
  • Nếu muốn tặng vượng khí và cảm giác an toàn cho người nhà, gia chủ nên chọn thiết kế phòng ngủ ở vị trí cán dao, tức là vị trí cánh hẹp. Lúc này nó sẽ như con dao nằm ngang, độ nguy hiểm vì thế giảm đi nhiều.
  • Nếu muốn đón may mắn vào nhà, ở phần lối đi nên thiết kế theo hình chữ V từ ngoài đường vào với chất liệu gạch, đá hoặc xi măng. Tiếp đó, gia chủ nên đặt 1 chiếc đèn pha chiếu thẳng vào cửa ra vào để tạo ra sự cân bằng.
Xem thêm:   Bàn trà tròn phòng khách – Điểm nhấn xinh đẹp cho không gian sống

Mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp ở nông thôn Việt Nam khá được ưa chuộng những năm gần đây. Hy vọng sau bài viết này các gia chủ sẽ có thêm ý tưởng cũng như kinh nghiệm cho căn nhà sắp xây của mình nhé!

Trả lời