TIN TỨC

Những thông tin cần biết về bản đồ phường Hiệp Thành Quận 12

Quận 12 là một trong những quận trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh. Là nơi lý tưởng để người dân an cư lạc nghiệp, cũng là địa điểm mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến, đặc biệt là khu vực phường Hiệp Thành. Chính vì thế những thông tin chi tiết về bản đồ phường Hiệp Thành Quận 12 được coi là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách phân tích bản đồ. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trong vấn đề này. Hãy cùng đọc và tìm hiểu với chúng tôi các bạn nhé.

bản đồ phường hiệp thành quận 12

Bản đồ phường Hiệp Thành quận 12 là gì?

Quận 12 là một quận có vị trí nằm phía tây bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Quận được thành lập vào 01/04/1997 với rất nhiều địa điểm để mọi người tham quan như là căn cứ vườn cau, chùa Thiên Vân, Chùa Quảng Đức, các vườn mai, vườn kiếng,… Nơi đây được coi là địa điểm đặt trung tâm công nghệ thông tin lớn nhất nước ta với công viên phần mềm Quang Trung.

Quận 12 có lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với huyện hóc môn kể từ lúc mới thành lập cho đến ngày sau giải phóng. Trước những năm 1997 thì quận 12 thuộc địa bàn huyện Hóc Môn. Sau đó được tách ra vào ngày 6/1/1997 với toàn bộ diện tích và dân số cả xã An Phú Đông, Tân Thới Hiệp, Đông Hưng Thuận, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc và một phần hai là xã Trung Mỹ Tây, Tân Chánh Hiệp.

Xem thêm:   Bảng xếp hạng các ngân hàng Việt Nam 2020 và các đánh giá, phân tích

Đến tháng 11 năm 2006 chính phủ đã ban hành Nghị định về việc điều chỉnh lại địa giới hành chính phường, quận. Theo đó đã thành lập thêm phường Tân Hưng Thuận tại quận 12 trên cơ sở điều chỉnh 181,08 ha diện tích tự nhiên và 24.829 là nhân khẩu của phường Đông Hưng Thuận.

Bản đồ phường Hiệp Thành, quận 12 hiểu một cách đơn giản thì chúng chính là việc ghi chép lại các thông tin hành chính của quận ở thời điểm hiện tại. Qua bản đồ bạn có thể biết được tổng diện tích và số lượng dân cư của quận. Chúng ta có thể xem được các trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, đường xá giao thông vận tải một cách dễ dàng.

bản đồ phường hiệp thành quận 12

Cách đọc bản đồ phường Hiệp Thành quận 12

Khi đọc map của phường Hiệp Thành quận 12 chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng hai huyện Hóc Môn và Củ Chi nằm ở vị trí phía tây Bắc và đây cũng là nơi tập trung chuyên sâu nhiều khu đô thị, trung tâm thương mại mới, chiếm gần 6.000 ha.

Còn ở phía đông của những khu phố trong quận 12 là khu vực Quận 9 và quận Thủ Đức. Hiện nay, khu vực này là nơi tập trung rất nhiều nhà máy sản xuất, được coi là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của thành phố. Ngoài ra hai quận còn có khu chế xuất tập trung chuyên sâu cao. có nhiều trường Đại học, nhiều điểm cung cấp Dịch Vụ Thương Mại, Du Lịch, nhiều nhà hàng siêu thị, bệnh viện….

Xem thêm:   Danh sách các khu công nghiệp Bắc Ninh tính đến tháng 6 năm 2021

Trên maps bạn có thể thấy rằng tại phía nam của quận 12 là khu vực quận 7 và hai huyện Nhà Bè và huyện Bình chánh. Đây chính là Quanh Vùng rộng rãi, bằng phẳng, có rất nhiều điểm thuận lợi để bạn có thể khởi tạo đà phát triển trong tương lai. Theo đánh giá từ các chuyên gia thì rất có thể những khoanh vùng đó sẽ sớm trở thành một trong những địa điểm tập trung chuyên sâu cải tiến và phát triển cho những khu đô thị và dân cư mới, mang phong cảnh và có hệ sinh thái tự nhiên. Bên cạnh đó ở tại những khu vực quận huyện này các khu trung tâm thương mại, khu Giáo dục hay Thương Mại & Dịch Vụ,… cũng đã và đang càng ngày càng được cách tân và phát triển.

Hướng tây của Quận 12 là quận Bình Tân, đây là một phần địa hình thuộc huyện Bình Chánh. Hai khu vực quân đó đã được quanh vùng và lưu lại bằng những màu sắc không giống nhau để người xem hoàn toàn có thể dễ dàng nhận biết.

Với những thông tin chi tiết mà chúng tôi cung cấp về bản đồ phường Hiệp Thành Quận 12 trên đây. Mong rằng bạn đã có thêm kiến thức để tìm hiểu và nghiên cứu bản đồ. Từ đó đưa ra những phương án và lựa chọn thích hợp cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời