TIN TỨC

Cách tính toán nhanh xây 1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch?

Khi bạn tiến hành xây nhà thì đều có các định mức cụ thể dành cho từng loại. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính toán nhanh xây 1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch và một số thông tin liên quan.

Xây 1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch?

Xây 1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch? Theo cách xây dựng thông thường thì khi xây tường 110 trung bình 1m2 sẽ cần đến 55 viên gạch. Còn đối với tường 220 thì trung bình cần khoảng 110 viên/ 1m2. Dù cho bạn có xây 1m3 như thế nào đi chăng nữa thì con số này vẫn không thay đổi. Khi áp dụng bảng định mức dưới đây thì bạn có thể biết ngay thôi. Chẳng hạn như đối với với gạch 22cm thì bạn cần đến 542 viên gạch và cần khoảng 280 lít nước. Nếu như tính ra thể tích thì bạn sẽ thấy con số này là thể tích lớn hơn 1m3. Và việc dự trù thêm một số vật liệu trong quá trình bạn tiến hành xây dựng nếu gạch bị vỡ hay nứt thì cần được bổ sung sau này. Theo quy định về định mức trong quá trình xây dựng thì chúng ta có bảng như hình ảnh dưới đây:

1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch
1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch?

Việc tính toán số nguyên liệu cần sử dụng trong quá trình thi công là vô cùng quan trọng. Nếu bạn mua dư thừa nhiều thì không thể dùng làm việc khác được. Và cũng không thể đổi lại lấy tiền. Tính toán sai số lượng gạch cần mua làm bạn tốn chi phí vận chuyển cũng như thời gian vận chuyển. Một điều nữa đó là nếu mua nhiều sẽ được chiết khấu nhiều còn ngược lại nếu mua ít thì chiết khấu sẽ ít hơn. Mặc dù con số trên không thể chính xác đến 100% tuy nhiên đó là mức tương đối để bạn tham khảo.

Xem thêm:   Top những ngôi nhà có vị trí đẹp ở khu vực Tây Hồ

Một số thông tin thêm về tường 220

Tìm hiểu tường 220 là gì?

Ở phần trên tôi đã phân tích cho bạn vấn đề xây xây 1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch? Tiếp theo đó là một số thông tin về tường 220. Tường 220 có độ dày đó là 220mm và đó cũng chính là 2 lớp tường 110 được chồng lên nhau. Tường 220 có khả năng chịu lực tác động tốt hơn và thường sử dụng để làm tường nhà. Nó đảm bảo một số tiêu chuẩn cơ bản về chống tiếng ồn, khả năng chống ẩm tốt hơn tường 110. Bởi vì chất lượng của tường 220 cao nên chi phí và thời gian bỏ ra làm tường 220 sẽ nhiều hơn so với tường 110. Bên cạnh đó thì diện tích xây dựng cũng phải lớn hơn nữa.

1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch
Một số thông tin thêm về tường 220

Cách phân biệt tường 220 và tường 110 như thế nào?

Đây là hai loại tường được sử dụng phổ biến nhất trong xây dựng. Lưu ý là tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn một loại tường có kích thước cũng như chiều dày khác nhau:

  • Không phải tường 220 nào cũng phù hợp với mọi căn nhà. Bởi vì khi thi công tường 220 sẽ tốn nhiều thời gian và diện tích hơn rất nhiều. Bạn lưu ý là đối với những căn nhà với diện tích nhỏ cần tận dụng thời gian thì bạn nên chọn xây tường 110.
  • Bên cạnh đó thì những căn phòng trong nhà cũng không cần thiết phải xây tường 220. Tường 220 dùng để xây kiên cố bao bọc xung quanh. Vậy nên đối với tường ngăn cách các phòng, tường bao che và tường không chịu lực thì bạn nên sử dụng tường 110 vì khả năng chống thấm và chống ẩm kém.
  • Nhưng đối với những vị trí bảo vệ an ninh cho ngôi nhà như ban công thì bạn nên chọn xây tường 220. Một nhược điểm lớn nhất của tường 220 đó chính là thi công chậm, xây dựng bằng tường 220 tốn nhiều chi phí và chiếm diện tích xây dựng lớn.
Xem thêm:   Độ sụt bê tông là gì?  Làm thế nào kiểm tra độ sụt bê tông hiệu quả nhất?

Thông tin về một số vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng được hiểu là các vật liệu được sử dụng cho mục đích thi công để hoàn thiện công trình. Vật liệu xây dựng này có thể có trong tự nhiên hoặc là nhân tạo. Tuy nhiên thì mục đích cuối cùng vẫn là hoàn thiện kết cấu công trình kiến trúc ngoại thất và nội thất. Vật liệu xây dựng gồm có hai loại đó là vật liệu thô và vật liệu hoàn thiện:

  • Đối với vật liệu thô thì gồm có một số thành phần chủ yếu như là: gạch, xi măng, cát, đá, cốp pha, nước, ngói. Gạch được xem là một thành phần chính chủ chốt tạo nên kết cấu của ngôi nhà. Tiếp theo đó là xi măng là thành phần kết dính những viên gạch với nhau. Cát có hai loại là cát đen và cát vàng. Đá là hợp chất để trộn chung với bê tông nhằm tăng cường khả năng chịu lực….
  • Đối với vật liệu hoàn thiện phần ngoại thất cũng như nội thất thì gồm có: hệ thống cửa cổng, cửa ban công, cửa sổ; thiết bị vệ sinh; sơn ngoại thất; đá trang trí; gạch ốp lát tường…

Lời kết

Trên đây là bài viết cách tính toán nhanh xây 1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch và một số thông tin liên quan. Và hãy luôn nhớ theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích khác nhé.

Trả lời