TIN TỨC

Thông tin đề án quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh mới nhất hiện nay

Quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh đang là kế hoạch được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Vậy chi tiết kế hoạch này như thế nào? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A nhé!

Đôi nét về xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh

Trước khi đến với chi tiết bản đề án quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh hãy cùng tìm hiểu đôi chút về xã Vĩnh Lộc A.

Vĩnh Lộc A là một trong những xã thuộc huyện Bình Chánh. Vào năm 1986, xã được tách ra từ xã Vĩnh Lộc và là địa phương đang trong quá trình thực hiện đô thị hóa. 

quy hoạch xã vĩnh lộc a huyện bình chánh
Tìm hiểu đôi nét về xã Vĩnh Lộc A

Với tổng diện tích lên đến gần 2000 ha, chiếm 8% diện tích của huyện cùng dân số la 100.480 người, mật độ dân số đạt 5.080 người trên 1 km2.

Một số điểm mạnh của xã Vĩnh Lộc A, đó là:

Thứ nhất, xã Vĩnh Lộc A đang nhận được nhiều chính sách hỗ trợ trong quá trình hoàn thiện đô thị hóa.

Thứ hai, xã tiếp giáp với 2 tuyến đường chính, thông thương với đường quốc lộ tạo nên sự thuận lợi trong quá trình lưu thông và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Thứ ba, khu công nghiệp Vĩnh Lộc với quy mô diện tích lên đến 207 ha.

Thứ tư, nhiều dự án, công trình xã hội đang ở trong giai đoạn triển khai thực hiện và qua đó thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh

Hiện nay, Uỷ ban nhân dân xã Vĩnh Lộc A sẽ tiếp nhận quản lý quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên toàn bộ địa bàn xã, căn cứ vào một số nghị quyết sau:

  • Trong Nghị quyết số 103 của Hội đồng nhân dân huyện Bình Chánh ngày 17 tháng 7 năm 2008 về việc phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A.
  • Bên cạnh đó, bản đồ định hướng dân cư hiện hữu trên địa bàn huyện theo tờ trình số 720 ngày 10 tháng 3 năm 2009 của phòng công thương đã được Uỷ ban nhân dân huyện thống nhất trong công văn số 449 về việc giải quyết những trường hợp giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất xây dựng nhà ở trên địa bàn toàn huyện.
  • Tiếp theo đó, thực hiện quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng thiết yếu nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp cho đến hết năm 2020 và tầm nhìn đến 2025.
  • Ngoài ra, thực hiện quy hoạch về hạ tầng kinh tế, xã hội, môi trường xã cũng như phát triển các khu dân cư, chỉnh trang lại những khu dân cư hiện có.
Xem thêm:   Bí quyết luyện kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp tốt nhất

Trong đề án của huyện Bình Chánh công bố, những dự án tiến hành quy hoạch trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A bao gồm:

Thứ nhất, dự án khu dân cư, tái định cư được hiện bởi chủ đầu tư Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư Chợ Lớn. Với vị trí quy hoạch tại ấp 3 và ấp 6 của xã cùng tổng diện tích đất quy hoạch lên đến 45ha.

quy hoạch xã vĩnh lộc a huyện bình chánh
Đề án quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Thứ hai, dự án khu công nghiệp Vĩnh Lộc cũng thuộc công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư Chợ Lớn thực hiện. Vị trí được thực quy hoạch nằm tại ấp 5 và ấp 6, quy mô diện tích là 55 ha.

Thứ ba, dự án khu dân cư cho người lao động có thu nhập thấp. Dự án này được thực hiện bởi công tỷ cổ phần Sông Đà, An Nhân. Vị trí quy hoạch tại ấp số 6 của xã Vĩnh Lộc A. Diện tích quy hoạch là 4,67 ha cùng với 1344 hộ dân cư.

Thứ tư, dự án khu dân cư Đồng Danh. Dư này do công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh Đồng Danh làm chủ đầu tư. Với vị trí quy hoạch tại ấp số 6 cùng diện tích quy hoạch là 4,3ha.

Sau khi hoàn tất quy hoạch, xã Vĩnh Lộc A sẽ nhận được nhiều lợi ích trong sự phát triển của toàn xã. Cụ thể là cơ sở hạ tầng giao thông được đồng bộ và nâng cao góp phần thúc đẩy nền kinh tế, xã hội của địa phương. Không những thế, đời sống của nhân dân trở nên đổ định hơn. Những khu dân cư được hình thành sẽ tác động đến sự thúc đẩy của thị trường bất động sản tại huyện Bình Chánh nói chung và xã Vĩnh Lộc A nói riêng. Từ đó, sẽ thu hút điều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đến với những dự án mới đầy tiềm năng hơn nữa.

Xem thêm:   Cảm giác nghẹn cổ họng khó thở xuất phát từ nguyên nhân nào?

Lời kết

Trên đây là những thông tin về kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng với bài viết trên, bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về dự án này. Với sự định hướng đúng đắn cũng như chính sách hỗ trợ rõ ràng, dự án quy hoạch này sẽ góp phần thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế của xã. Hơn hết, đây là một dự án đầy tiềm năng trên thị trường bất động sản hiện nay.

Trả lời